Sự khác nhau giữa sàn cao su dạng cuộn và dạng viên

Đối với ngành nội thất sàn cao su được ứng dụng cho nhiều không gian và mô hình trang trí lớn nhỏ khác nhau. Hầu như trong tất cả các ngành nghề hay mọi lĩnh vực phát triển khi cần sử dụng tới vật liệu lót sàn thì không thể không quan tới các mẫu sàn cao su một dòng sản phẩm đang rất thịnh hành trên thị trường.

Hiện tại sàn cao su có 2 loại đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đó là sàn cao su dạng cuộn (thảm cao su) và sàn cao su dạng viên (gạch cao su).
Để hiểu rõ hơn về 2 loại sàn này, bài viết hôm nay Vinafloor sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa cao su dạng cuộn(thảm) và dạng viên(gạch) gồm có các đặc điểm nào? 
Hãy theo dõi nội dụng dưới đây quý vị nhé !
 


Đầu tiên về đặc điểm cấu tạo :
- Sàn cao su dạng cuộn được sản xuất từ cao su SBR và kết hợp thêm hạt EPDM trên bề mặt.
- Sàn cao su dạng gạch thì được cấu tạo từ thành phần chính là cao su tái chế hoặc cao su SBR. Trong một số trường hợp có thể sử dụng thêm hạt EPDM nếu khách hàng yêu cầu.
 


Màu sắc thiết kế :
- Cao su cuộn (thảm) : thường có thiết kế là 1 x 10m, độ dày từ 4->12mm, bề mặt phẳng và mỏng, lắp đặt đơn giản và vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên độ bền không cao bằng gạch cao su và nếu hư hỏng thường phải thay toàn bộ
- Cao su dạng gạch (viên) : có size là 500 x 500mm hoặc 1000 x 1000mm, độ dày từ 10->50mm(tùy từng loại), màu sắc đa dạng và đạt chuẩn, bề mặt có độ nhám và ma sát tốt, vệ sinh khó khăn hơn so với thảm cao su nhưng đổi lại thời gian sử dụng bền lâu và đặt biệt là có thể thay thế dễ dàng theo từng viên.
 


Ứng dụng thực tế:
- Thảm cao su được sử dụng cho văn phòng, các khu hành lang ..
- Sàn cao su dạng gạch thì được sử dụng nhiều phòng tập tạ, khu chế xuất, nhà xưởng, đặt biệt là ứng dụng phổ biến là sàn cao su phòng gym. Có tính cách âm, chống ồn và chống trơn trượt cực tốt.
 


Nguồn gốc xuất xứ :
- Sàn cao su dạng thảm thường được nhập khẩu từ Đức, Malaysia, Trung Quốc và một nước khác tại khu vực Châu Á
- Sàn cao sao dạng gạch (viên) có nguồn gốc từ các nước trong khu vực Châu Âu như: Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Hungary… và một số nước tại Châu Á như : Nhật Bản, Hàn Quốc…
 


Chi phí sử dụng : điều này rất khó so sánh vì thương hiệu của mỗi quốc gia khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam sẽ có giá trị khác nhau và tùy thuộc vào số lượng sử dụng cũng như khu vực lắp đặt giá cả cũng chênh nhau chứ không cố định.
 


Kính thưa quý vị trên đây là những thông tin về những đặc điểm khác nhau giữa sàn cao su dạng thảm sàn cao su dạng viên. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi đơn vị sẽ chọn cho mình mẫu sản phẩm phù hợp.
Xem thêm về sàn cao su phòng gym.
 


Để biết thêm chi tiết về san cao su quý vị vui lòng liên hệ côn ty Vinafloor qua số điện thoại 0978.570.245 gặp A.Nam để được tư vấn và báo giá.
Công ty TNHH Vinafloor đơn vị cung cấp vật liệu lót sàn uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam.

 


Ngày cập nhật 2017/09/16 Tác giả: Carpets.vn
Hình ảnh

Bài viết liên quan (33)
Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2018
 Hôm nay: 137  Tổng số: 198240