Kinh nghiệm mở phòng gym sau mùa dịch

Nhu cầu tới phòng gym sau đợt dịch kéo dài ngày càng tăng để phục vụ sức khỏe. Để kinh doanh phòng tập gym chất lượng và đảm bảo thì cần những yếu tố nào ? Cùng Vinafloor tìm hiểu cách các nhà đầu tư triển khai để thực hiện xây dựng 1 khu phòng gym như thế nào nhé !

  
Nghiên cứu thị trường, xác định phân khúc khách hàng 


Nghiên cứu thị trường bao gồm bước nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tệp khách hàng. Nghiên cứu đối thủ xung quanh, phân tích và chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của họ. Từ đó đối chiếu với kế hoạch của mình, chỉ ra cơ hội và thách thức. Có hướng đi phù hợp. Nghiên cứu khách hàng xung quanh bán kính khoảng 3 – 7km để xem đối tượng mà mình hướng tới thuộc phân khúc nào. Và ra bản kế hoạch setup gym, máy móc thiết bị phòng tập phù hợp. 


 

 

 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh 


Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng và cần được quan tâm hàng đầu khi có ý định mở phòng gym. Mặt bằng phải đảm bảo các yếu tố: 

- Diện tích đủ rộng rãi, thoáng mát 
- Nằm ở khu đông dân cư, gần các công ty, văn phòng, công sở làm việc 
- Nằm trong khu vực có điều kiện thu nhập cao, mức sống ổn định, nhu cầu tập luyện cao.
- Lựa chọn thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại, khu chung cư, tòa nhà sẽ thu hút lượng khách hàng lớn.
- Đường đi lại thuận tiện, không quá ngõ ngách phức tạp, khó tìm 
Một lưu ý nữa khi lựa chọn mặt bằng thi công phòng tập gym nên quan tâm đến yếu tố phong thủy. Chủ đầu tư nên cẩn thận tìm hiểu kỹ mặt bằng, chủ thuê trước đó kinh doanh như thế nào? Yếu tố phong thủy ở đó có tốt không? 

 

 

Lựa chọn quy mô phòng tập 


Có 3 mô hình phòng tập gym chính đang được áp dụng: phòng tập bình dân giá rẻ, phòng tập gym trung bình, phòng tập cao cấp. 

- Với phòng tập gym bình dân: diện tích phòng tập từ 100 – 250m2 là rộng rãi. Chi phí đầu tư từ 100 – 300 triệu đồng. Phòng bình dân tập trung vào những khách hàng có thu nhập trung bình, thấp (học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân…). Do đó không gian thiết kế cũng không quá khắt khe. Nhưng vẫn phải sạch sẽ, khoa học, đủ chức năng. 

- Phòng tập thể hình tầm trung, chi phí thiết trọn gói thường từ 300 – 500 triệu đồng. Diện tích mặt bằng tương đương khoảng 250 – 500m2. Phòng tập lắp đặt các thiết bị lớn hơn, số lượng nhiều hơn. 

- Với phòng tập thể hình cao cấp, khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền để được tập luyện trong một không gian sang trọng, đẳng cấp, chất lượng phục vụ tốt nhất. Vì vậy, chi phí thiết kế phòng gym trọn gói từ trên 500 triệu đến cả tỷ đồng. Hệ thống máy móc đầu tư hiện đại, hoàn hảo. Diện tích không gian rộng thoáng, từ 500m2 trở lên. Huấn luyện viên dạy gym đa phần được tuyển chọn kỹ lưỡng ở nước ngoài. 

Ngoài ra, dựa vào đối tượng khách hàng, cũng chia ra thành: Phòng gym cho nam và phòng gym cho nữ riêng biệt. 

 

Chứng chỉ huấn luyện viên thể hình Mở phòng gym cần những gì? Muốn mở phòng thể hình, chủ đầu tư cần có chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Khóa học cấp chứng chỉ này được tổ chức vài năm một lần do các chuyên gia đầu ngành giảng dạy. Do đó, mức độ uy tín cao. Đồng thời có giá trị pháp lý khi đăng ký kinh doanh. 

Hiện nay cũng có nhiều giấy chứng nhận do các công ty, đơn vị ngoài cấp. Tuy nhiên, chỉ mang tính chất tham khảo, hoàn toàn không có giá trị trước pháp luật.

 

 

 

 

Đăng ký doanh nghiệp 


Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phải đăng ký doanh nghiệp để mở mã ngành kinh doanh riêng, mới có đủ kiều kiện hoạt động. Với phòng tập gym cũng không ngoại lệ. Để đăng ký thành công, bắt buộc người đứng tên phải có chứng chỉ huấn luyện viên. Chủ đầu tư có thể lựa chọn hình thức cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gửi lên cơ quan có thẩm quyền xử lý. 


Thiết kế mô hình phòng gym đạt chuẩn


Thiết kế phòng tập gym cần những gì? Muốn tăng khả năng cạnh tranh và tiết kiệm thời gian, chi phí, tốt nhất bạn nên thuê công ty chuyên thiết kế phòng tập gym uy tín, chất lượng. Đơn vị sẽ có trách nhiệm đưa ra cho bạn một ý tưởng thiết kế khoa học, bài bản. Đặc biệt mang đậm dấu ấn riêng, dấu ấn thương hiệu để khách hàng ghi nhớ.

Thiết kế phòng tập gym cần đủ các chức năng: phòng tập, quầy lễ tân, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng thay đồ… Tùy vào quy mô, phòng tập có thể chia thành các không gian tập khác nhau hoặc không.

Nội thất phòng gym lựa chọn tinh tế, tiện nghi, không gây chấn thương cho học viên nên sử dụng các loại sàn cao su dành riêng cho phòng tập. Màu sắc tổng thể cần thể hiện được tính thương hiệu. 

 

Trang thiết bị máy móc


Mở phòng tập gym cần những gì? Chắc chắn rồi, muốn mở phòng tập, đương nhiên phải có thiết bị dụng cụ tập luyện. Một phòng gym mini tối thiểu cũng phải có: Máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục, máy tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, ghế tập bụng, lưng, eo cho nữ giới. 

Nếu mở phòng tập thể hình riêng cho nam thì lựa chọn những thiết bị có hiệu suất tập luyện lớn, mạnh mẽ. Tập chung các dòng máy theo nhóm cơ, giàn tạ.

Còn nếu mở phòng gym riêng cho nữ thì tập trung về dòng Cardio với các thiết bị nhẹ nhàng. Số lượng thiết bị phân bổ đều, khoảng cách không quá sát.  Ngoài việc chuẩn bị các thiết bị thì khâu trang trí sàn phòng gym cũng quan trọng không kém, để bảo vệ sàn nhà cũng như các thiết bị máy các nhà đầu tư nên cân nhắc đến các loại sàn cao su, thảm cỏ,...
 

 

 

 

Nhân sự làm việc 


Đội ngũ nhân sự làm việc sẽ bao gồm quản lý (nếu phòng gym nhỏ, bạn có thể là người trực tiếp quản lý), HLV chuyên môn, nhân viên chăm sóc khách hàng. Nhân sự khỏe mạnh, ưu tiên ngoại hình, giao tiếp. HLV thể hình càng chuyên nghiệp thì uy tín của phòng tập càng tăng. 


Tối thiểu một phòng tập thể hình cần 1 lễ tân, 1 nhân viên vệ sinh dọn dẹp, 1 huấn luyện viên chính.Kinh nghiệm mở phòng tập gym cho các chủ đầu tư là cần tuyển dụng và đào tạo nhân sự một cách bài bản. Quán triệt thái độ phục vụ khách hàng. Giúp học viên luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi đi tập. 

 

Phòng cháy chữa cháy 


Mở phòng tập gym cần những gì? Trang bị hệ thống PCCC tại phòng tập là điều cần thiết. Vừa để giảm thiểu rủi ro cháy nổ, vừa đáp ứng yêu cầu an toàn, đủ điều kiện kinh doanh. Đối với các trung tâm tập thể hình lớn, cần có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do Công an quận (huyện) nơi kinh doanh cấp. 
 

Hộp cứu thương


Chấn thương là điều không thể tránh khỏi trong quá trình tập luyện thể hình. Do đó, khi mở phòng gym cần có hộp cứu thương và những trang thiết bị y tế cần thiết. Đồng thời, cũng nên trang bị phác đồ tập luyện để giảm chấn thương cho học viên, đảm bảo mục tiêu đặt ra. 

 

 

 

Bãi trông giữ xe 


Với các phòng gym mở trong khu chung cư, tòa nhà, cao ốc hay trung tâm thương mại bạn không cần lo lắng về bãi giữ xe. Nhưng nếu thủ mặt bằng ở bên ngoài, bạn cần đảm bảo nơi trông giữ xe an toàn, sạch sẽ, rộng rãi. Để được cả ô tô và xe máy. Thuê nhân viên bảo vệ trông xe cho học viên. 
 

Nội quy phòng tập 


Mỗi phòng tập đều phải có bảng nội quy riêng. Đưa ra các quy định về thẻ hội viên, trang phục tập luyện, những lưu ý cần thiết khi tập luyện để tránh rủi ro, chấn thương. 

Nội quy phòng tập phải dễ nhìn, dễ đọc, treo ở nơi dễ thấy. Các trung tập tập thể hình lớn nên có bản dịch tiếng Anh. Vì người nước ngoài cũng đến phòng gym rất đông. 

 

 

 

 

Thực hiện chiến dịch marketing quảng cáo 


Kinh doanh phòng tập gym có khả năng sinh lời cao nên tỉ lệ cạnh tranh trong ngành cũng rất cao. Nếu bạn đã setup đầy đủ mà không có chiến lược marketing phòng gym tốt thì lượng khách rất ít. Chưa đủ để bù vốn, chứ không nói đến lãi. Do đó, khi setup hoàn thiện, chủ đầu tư cần có chiến lược marketing quảng bá, truyền thông thương hiệu. Thực hiện khuyến mãi ưu đãi, tri ân khách hàng thân thiết. Mở rộng các kênh truyền thông như facebook, website, zalo… 

Trên đây là những ý kiến cho bạn hình dùng được phần phần nào những chuẩn bị tối cần thiết khi mở phòng tập thể hình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng phòng gym ưng ý nhất. 

 

Công ty TNHH VinaFloor
Showroom Trưng Bày Và Bán Hàng
ĐC: 174/20 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh
Tel: 08. 62649568 - Fax: 08. 62997038
Email: vinafloorgroup@gmail.com 
Hotline: 0978570245 (Anh Nam)

 


Ngày cập nhật 2021/11/12 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2024
 Hôm nay: 85  Tổng số: 506706