Vệ sinh sàn nhựa như thế nào là đúng cách ?

Như các bạn đã biết hiện nay sàn nhựa đang là vật liệu rất được ưa chuộng và được tin dùng bởi những yếu tố tích cực mà sản phẩm này mang lại đặc biệt là về mặt thẩm mỹ và chất lượng.

Tuy nhiên chất lượng của sản phẩm có được đảm bảo hay không?  Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo hay quy trình sản xuất …và 1 trong những yếu tố cũng không kèm phần quan trọng đó là trong quá trình sử dụng sàn nhựa phải vệ sinh đúng cách, có như vậy sản phẩm mới đảm bảo lâu dài.

 

 

Vậy vệ sinh sàn nhựa như thế nào là đúng cách? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời!

 

Để sử dụng sàn nhựa, sàn vinyl hay bất kỳ sản phẩm lót sàn khác, để sàn đẹp, bền, có tính thẩm mỹ cao... Cần chuẩn bị bề mặt Sàn: 

- Có thể lắp đặt trên các bề măt phẳng, cứng như nền gạch men, xi-măng đã tráng hồ dầu, tấm đúc giả…

- Lột bỏ lớp vinyl cũ (nếu có) và vệ sinh bề mặt sàn. 

- Sàn Vinyl phải được thi công sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện, để tránh bụi và các chất khác hay kê dụng cụ lên sàn có thể làm hư sàn hoặc giảm tính năng của sàn.

- Mặt bằng dùng để dán sàn Vinyl phải phẳng, tất cả đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng, bởi vì bất kỳ một sự không bằng phẳng nào sẽ được thể hiện qua tấm sàn và có thể nhìn thấy trên bề mặt của nó sau khi lắp đặt. Có thể dung vữa tự phẳng dày từ 1mm – 2mm để xử lý bề mặt.

- Nếu thực hiện trên bề mặt sàn cũ: Nếu là gạch ceramic thì phải gắn 1 cách chắc chắn, bất kỳ tấm gạch đá nào được gắn không chắc phải được gỡ ra để trát 1 lớp vữa xuống dưới. Đồng thời, đường nối giữa các tấm đá phải được làm phẳng trước khi kết thúc việc lắp đặt. Nếu là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, phải được gắn kết tốt giữa các khe, không có khe nứt. Bất kỳ 1 tấm nào bị rạn nứt thì cần phải được thay thế bằng tấm mới hoặc sử dụng xi măng để đổ đầy vào những chỗ rạn nứt. Nhớ lấp đầy các lỗ, vết rạn nứt, đường nối bằng bột gỗ hoặc chất lấp đầy tương tự.

 

Cách Vệ Sinh Sàn Nhựa đúng Cách:

Sàn nhựa vinyl có độ bền cao, tạo cảm giác ấm áp và thoải mái cho đôi chân hơn sàn gạch, đá hoặc gỗ. Nếu được bảo trì và làm sạch thường xuyên, sàn vinyl sẽ luôn sạch bóng và sử dụng được trong nhiều năm.

1. Quét, lau rửa thường xuyên

Các viên sỏi nhỏ, bụi bẩn và các chất mài mòn khác từ giầy dép rất dễ dính lên sàn nhà, làm xước sàn nhà và khiến nó không còn bóng sáng. Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà.

 

2. Dùng khăn mềm lau

Khi có nước, thức ăn, vết son môi, bút chì màu trên sàn vinyl, bạn có thể dùng khăn mềm hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch chúng. Không nên để chúng dính trên sàn trong một thời gian dài dễ làm gạch bị ố màu, khó làm sạch

3. Dùng đúng loại chất tẩy rửa

Cũng như sàn gỗ, sàn đá hoa, người dùng nên sử dụng đúng loại chất tẩy rửa để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của sàn vinyl. Bạn không nên dùng các loại chất tẩy rửa chứa nhiều xà phòng hay có độ mài mòn cao dễ làm hỏng sàn.

 

4. Lưu ý khi di chuyển đồ đạc

Khi di chuyển đồ đạc trên mặt sàn, bạn không nên kéo lê đồ đạc khiến sàn bị xước mà nên nhấc đồ đạc lên hoặc dùng bánh xe di chuyển đồ. Ngoài ra, cần hạn chế các va đập bằng các cạnh, vật sắc, nhọn, tránh để lửa, hóa chất có màu, các loại sơn rơi trên mặt sàn để sàn.

 

 

Trên đây là các bước để vệ sinh sàn nhựa đúng cách, hi vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách đã và đang sử dụng sản phẩm sẽ có hiểu rõ hơn được vấn đề, từ đó sẽ biết cách cân nhắc vệ sinh sao cho hợp lý để sử dụng luôn như mới và dài lâu.

 

Công ty Vinafloor tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu, cung cấp lắp đặt các sản phẩm ở hạng mục lót sàn.Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm cùng với đó là chất lượng cao của sản phẩm Công ty Vinafloor luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những mặt san nhua vô cùng đẹp và ấn tượng. 

Quý khách quan tâm đến sản phẩm, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá khi mua sản phẩm.

 

 

Công Ty TNHH Vinafloor

Tel: 08. 62649568 - Fax: 08. 62997038

Email: vinafloorgroup@gmail.com

Hotline: 0978570245 (Anh Nam)


Ngày cập nhật 2018/01/16 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2024
 Hôm nay: 206  Tổng số: 473883