Các bước thi công và lắp đặt sàn vinyl

Kính thưa quý vị, sàn vinyl đang là dòng sản phẩm lót sàn được ứng dụng khá phổ biến và rộng rãi tại thị trường lót sàn Việt Nam. Thực chất chúng đã rất phổ biến ở các nước phát triển như: Nhật Bản, Mỹ, Pháp…. từ rất lâu đời và trong vài năm gần đây sàn vinyl bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam. 

Hiện tại sàn vinyl được sử dụng cho nhiều mô hình nội thất khác nhau, từ dự án văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn đến hệ thống bệnh viện, phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử.
Quy trình lắp đặt và thi công khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần sử dụng một số công cụ như máy hàn, dụng cụ sủi, con lăn, búa cao su là chúng ta có thể tiến hành thi công được rồi.
Nội dung bài viết ngày hôm nay Vinafloor xin gửi tới quý vị và bạn đọc các bước thi công và lắp đặt sàn vinyl.
 


1. Đầu tiên chuẩn bị mặt bằng (hoàn thiện và làm sạch)
- Khi thi công sàn thì trước tiên bề mặt nền dùng để dán sàn vinyl phải bằng phẳng và sạch sẽ, những đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng với vữa tự phẳng dày từ 2-3mm.
- Nếu thi công trên mặt nền cũ là gạch thì chúng ta phải kiểm tra xem gạch có gắn chắc chắn hay không, không bị phồng rộp, ngoài ra khe mạch giữa các viên phải được mài phẳng. 
- Nếu mặt nền là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, không có khe giãn nở, cong vênh, mối mọt do tác động của khí hậu.
- Hoặc nếu bề mặt sàn là nền bê tông thì phải có độ ẩm dưới 25%, nhiệt độ từ 18-30 độ C và được giữ 48 giờ trước khi lót.
- Có một lưu ý quan trọng là sàn vinyl phải được thi công sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện để tránh bụi, hóa chất, nội thất kê lên sàn làm hư hỏng sàn. 
 


2. Quét keo và dán sàn 
- Trước tiên phải quậy keo thật đều và kỹ lưỡng do các hỗn hợp trong keo có thể bị lắng đọng xuống phía dưới.
- Sau đó chúng ta chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn rồi sau đó tiến hành dán sàn vinyl như bình thường
- Giữ cho tấm sàn thật sạch và phẳng rồi bắt đầu dán, tiến hành lắp sàn sau khi quét keo được 1 giờ.
- Trong quá trình dán sử dụng búa cao su đập đều, đặc biệt ở các mép với lực vừa phải. Sau khi dán khoảng 40 phút chúng ta dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn. Ở những khu vực con lăn lớn không thể lăn tới thì chúng ta có thể sử dụng lăn tay.
- Cuối cùng của bước 2 là dùng giẻ sạch lau toàn bộ bề mặt sàn vinyl.
 


3. Hàn ron: 
- Ở bước này chúng ta dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°.
- Sau khi hàn, chúng ta dùng dao nhọn ép xuống những phần hàn dư.
 


4. Hoàn thiện 
-  Sau khi hoàn thành xong bước 3 chúng ta kiểm tra lại quy trình vừa thực hiện xong, các đường viền góc thì dùng miếng cover former để ép góc và dùng miếng capping strip để gắn lên trên miếng nhựa chân tường để chống bụi.
- Ở các cửa ra vào nếu đường nối bên ngoài và bên trong không phải là nhựa thì dùng miếng step end để gắn vào đầu miếng nhựa ở đường nối.
- Để sàn vinyl luôn bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng, các bạn nên phủ một lớp bảo vệ. Hút sạch bụi trên mặt nền và sử dụng khăn mềm lau toàn bộ mặt sàn.
- Cuối cùng, sau khi làm tất cả các bước trên chúng ta nên làm sạch keo dính trên sàn nhà và tuyệt đối không để ván sàn tiếp xúc với nước trong thời gian 72h để tránh làm ảnh hưởng đến độ kết dính của keo dán.
 


Hiện tại, sàn vinyl có nhiều loại khác nhau như: Sàn vinyl đồng nhất homogeneous, sàn vinyl không đồng nhất hetergeneous, sàn vinyl cuộn, sàn vinyl tấm, sàn vinyl thể thao, sàn vinyl kháng khuẩn (dùng trong lĩnh vực y tế, bệnh viện) sàn vinyl chống tĩnh điện (dùng trong các nhà máy sản xuất)…
 


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0978.570.245 (A.Nam) để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng


Ngày cập nhật 2017/09/10 Tác giả: Carpets.vn
Hình ảnh

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2021
 Hôm nay: 37  Tổng số: 313610