Sàn thể thao là gì?

Sàn thể thao là loại sàn được làm từ cao su tổng hợp được phủ bởi chất vinyl cao cấp dày chống trơn trượt, chóng mài mòn, chống va đạp, chịu lực tốt. Bên cạnh đó trong qua trình tập luyện các vận động viên dễ bị va đạp vào sàn, sàn cần có tính kháng khuẩn hạn chế tối thiểu khi xảy ra va chạm không gây trầy sước hay vết thương. Vậy nên sàn vinyl thể thao được sử dụng để lót sàn sân tập, gym, fitness và thi đấu hay sân tập biểu diễn. 
Sàn vinyl thể thao được sản xuất từ nhựa tổng hợp PVC, có độ bền cao và chịu lực hoàn hảo. Thông thường các loại sàn thể thao thường có kích thước: 1.8m x 15m với chiều dày 3.5mm, 4.5mm, 6mm, 8mm, 12mm.
 


 

Cấu tạo của sàn thể thao

- Upper layer - lớp bề mặt : nhựa vinyl và lớp nhựa tổng hợp chống tia cực tím. Lớp này có đặc tính tuổi thọ lâu dài và tạo lực đàn hồi rẻ nhất.
- Intermediate Layer - lớp giữa : Cấu tạo gồm sợi thủy tinh và cao su bọt với tác dụng dàn trải lực nén lên mọi bề mặt, giúp giảm chấn tối đa.
- Bottom layer - lớp lót dưới cùng: Gồm lớp bọt cao su nhuyễn kết dính chặt vào nhau, nâng cao cường sự chống sốc.
- PVC Decompression layer - Lớp PVC Decompression:
100% pure vinyl wear layer – 100% tinh khiết lớp vinyl mặc
Tpu Surface treatment -TPU Xử lý bề mặt
Europe standard – tiêu chuẩn Châu Âu
 


 

Ưu điểm của sàn thể thao

- Sàn thể thao có tính đàn hồi cao, điều này rất quan trọng vì nó giúp giảm sát thương và chịu được tác động liên tục của các dụng cụ trong luyện tập, thi đấu. Đối với việc sử dụng nhiều làm sân tập thì sàn phải giúp bảo vệ và hỗ trợ các vận động viên trong quá trình thi đấu và tập luyện 1 cách tốt nhất.
- Bên cạnh chất lượng những sản phẩm sàn thể thao cũng dạng màu sắc giả vân gỗ, giả vân đá, vân cát, dạng lưới đặc biệt thích hợp khi lắp đặt tại các sân đa năng, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ,… trong nhà.
- Khả năng chịu lực tốt với lớp bề mặt PVC
- Đảm bảo vệ sinh, chống vi khuẩn và nấm mốc.
- Ổn định về kích thước với lớp PVC bao gồm lớp sợi thủy tinh chắc chắn.
- Lớp bọt đệm với cấu tạo bằng những lỗ nhỏ có khả năng cách âm, chống sốc cao. Và hơn nữa, giúp độ nảy của banh giữ được ở mức tự nhiên.
- Khả năng bám dính: mặt lưng được thiết kế theo hình tổ ong để tạo nên sự kết dính hoàn hảo. 
 


 

Ứng dụng của sàn thể thao:

Sử dụng cho các công trình: nhà thi đấu đa năng, sân cầu lông, sân bóng rổ, sân bóng bàn, sân futsan, sân tập võ, phòng gym, trường học,khu vui chơi trẻ em…
 


 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/03/13 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2024
 Hôm nay: 509  Tổng số: 445859