Sàn nhựa có thể sử dụng trong bao lâu ?

Với nhiều ưu điểm của sản phẩm cùng với sự yêu thích của khách hàng về sàn nhựa giả gỗ có một câu hỏi luôn đặt ra với mỗi người khi sử dụng sàn nhựa đó là sàn nhựa có tuổi thọ bao nhiêu lâu, chúng ta có thẻ sử dụng sàn nhựa có như sàn gỗ tự nhiên được hay không, sàn nhựa có độ bền như thế nào khi so với các loại gạch lát nền truyền thống ngày nay.

Với công nghệ và cam kết của nhà phân phối và nhà sản xuất thì sàn nhựa có tuổi đời có thể lên đến 20 năm hoặc gần như vĩnh viễn. Tuy nhiên tuổi thọ của sàn nhựa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không riêng gì chất lượng sản phẩm vì thế mà tuổi thọ của chúng có thể dao động mà không như cam kết của nhà sản xuất. Điều này phụ thuộc nhiều vào quy trình thi công, quy trình sử dụng của nhà thi công và người sử dụng cũng như mục đích khi chúng ta đưa vào sử dụng. Về các tác nhân ngoài ý muốn này thì cũng không ảnh hưởng quá lớn đến độ bền của chúng tuy nhiên điều này làm cho bề mặt sàn không còn được tươi mới, đẹp bóng như ý muốn của chúng ta. Vì vậy với một số chú ý sau chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý.


Đối với loại sàn nhựa, gạch nhựa thi công có dán keo.

Chất lượng của keo dán và chất lượng nền cần được xử lý trước khi nhà thầu thi công có thể gây ảnh hưởng tới 50% tuổi thọ công trình, tay nghề của thợ thi công có thể ảnh hưởng đến 30% độ bền của công trình, 15% còn là các tác nhân khác như việc quy trình sử dụng, bảo quản sàn nhựa cùng với môi trường,…

Sàn nhựa có thể sử dụng trong bao lâu 1

Đối với các loại sàn nhựa giả gỗ có cánh Wing casa (có keo dán sẵn).

Độ bền phụ thuộc lên đến 70% tay nghề thợ và 25% là quy trình sử dụng và chế độ bảo quản sàn. Sàn nhựa có cánh không bị tác động ảnh hưởng bởi chất liệu của sàn. Đây là một đặc điểm khá mới, tuy vậy sàn nhựa có cánh lại có nhược điểm không thể sử dụng trong điều kiện không khí ẩm thấp.

Sàn nhựa có thể sử dụng trong bao lâu 1

Đối với sàn nhựa vân gỗ có hèm khóa.

 – Loại sàn nhựa này khi thi công không cần quan tâm đến keo dán, đặc biệt cần chú trọng đến độ bằng phẳng của bề mặt trước khi thi công sàn.

– Điều kiện sử dụng loại sàn này không hề bị phụ thuộc vào vị trí ứng dụng sản phẩm hèm khóa, chúng có thể sử dụng được ngay cả những nơi có độ ẩm cao hoặc bị ngập nước. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Cần biết rằng sản phẩm được làm chủ yếu từ nhựa PVC và bột đá nên tránh dùng hóa chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm hư hại nhanh bề mặt của sàn. Loại sàn nhựa hèm khóa này độ bền lên đến trên 20 năm.


Ngày cập nhật 2016/04/20 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2023
 Hôm nay: 11  Tổng số: 399003