Nên sử dụng sàn nhựa

                                                          Nên sử dụng sàn nhựa

Nên sử dụng sàn nhựa là tựa đề mà tôi muốn chuyển tải đến mọi người trong thời đại hôm nay. Tính ưu Việt và tiện ích của sàn nhựa hơn hẳn so với sàn gỗ và các loại sàn khác.

san-go-nhua

(Ảnh sàn gỗ nhựa) 

Sàn nhựa là gì?

Mặc dầu sàn nhựa có mặt tại Việt Nam thời chiến tranh, đã sử dụng nhiều thậm chí rất nhiều thời Mỹ, tuy nhiên, đến nay, vẫn còn rât nhiều người chưa biết về sàn nhựa. May ra, chỉ một số mấy anh chị thiết kế, chủ đầu tư biết vì được giới thiệu và sử dụng.

Sàn nhựa, trong tiếng Anh là chữ: LVT (là chữ viết tắt của: Luxury Vinyl Tile – tạm dịch: tấm vinyl trải sàn sang trọng). Sàn nhựa LVT được sản xuất từ nhựa, bột đá, keo, lớp phim tạo màu, lớp vinyl chống ma sát và lớp UV coating bảo vệ bề mặt.

Cấu trúc sàn nhựa

Sàn nhựa có cấu trúc đơn giản là: 05 lớp.

cau-truc-san-nhua

-       Lớp 1: PUR siêu kháng mài mòn

-       Lớp 2: Wearlayer bảo vệ, chống cháy...

-       Lớp 3: Lớp film tạo màu

-       Lớp 4: Lớp sợi thủy tinh

-       Lớp 5: Lớp đế PVC

 

Ứng dụng sàn nhựa

Sàn nhựa ứng dụng vào thực tiễn nhiều nhất hơn bất kỳ vật liệu lót sàn nhà nào khác. Bạn có thể lót sàn ở, lót sàn    văn phòng làm việc, lót sàn khách sạn, lót sàn công cộng, sàn tường, trang trí sàn và tường, phối màu sắc theo phong thủy, theo giới tính và theo ý nguyện của gia chủ.

 

So sành sàn nhựa hơn thiệt với sàn gỗ

Sàn gỗ có 3 loại: A/ Sàn gỗ tự nhiên; B/ Sàn gỗ kỹ thuật; C/ Sàn gỗ công nghiệp. Trong 03 loại sàn gỗ này, chỉ mỗi duy nhất sàn gỗ kỹ thuật mới đúng là sàn gỗ chất lượng hơn hẳn sàn nhựa về độ bền, chịu lựu, chịu mài mòn và không có điểm yếu.

A/ Sàn nhựa hơn sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên tại Việt Nam không đáng tin tưởng lắm. Ai cũng biết sàn gỗ tự nhiên là số 1. Nhưng, ngày nay, sàn gỗ tự nhiên đã không còn là số 1 nữa, do gỗ không còn, nhà nước cấm khai thác gỗ, chính vì vậy, các nhà khai thác có thể khai thác gỗ non, gỗ tạp, gỗ từ Lào, hay một nơi khác.

Đã gỗ non, gỗ tạp…thì công đoạn xử lý phải thật tốt, hiện đại. Tuy nhiên, Việt nam lại không có máy móc thiết bị tốt để xấy, xử lý gỗ. Vì vậy, hầu hết các nhà máy nhỏ, máy móc kém hiện đại, đã xử lý gỗ, nên thành phẩm không đạt. Sàn gỗ xuất xưởng hay bị lỗi, ron hở to, màu sắc không đều, mau có gút, cong vênh.

B/ Sàn nhựa hơn sàn gỗ công nghiệp. Thực tế là sàn giấy công nghiệp giả gỗ. Bởi, sàn giấy công nghiệp giả gỗ được làm từ giấy ép, lớp phim tạo màu và lớp phủ vinyl bề mặt.

Thân sàn gỗ giấy làm bằng giấy, nên lau nhà nhiều, nước thấm xuống các ron hở của sàn gỗ, lâu ngày làm cho sàn gỗ thấm nước, nở ra, một mặt, làm xấu sàn gỗ, mặt khác tạo nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Một vài điểm khác nữa cũng cần nói ở đâu: Lót sàn gỗ, gây tiếng ồn. Mấy cô nàng đi guốc lên sàn gỗ kêu lộp lộp, ảnh hưởng đến người làm việc xung quanh.  Sàn gỗ không có chức năng chống trượt, dễ gây trượt. Sàn gỗ không tiện ích khi sử dụng, hay bị đẩy đầu sau lắp đặt, nếu không cắt đầu thường xuyên, sự nở của sàn gỗ, sẽ đẩy các tấm ván u lên rất xấu.

Một điều cực kỳ nguy hiểm là sàn gỗ rất dễ cháy. Hãy sử dụng vật liệu sàn chống cháy trong thời đại hôm nay.

C/ Sàn Gỗ kỹ thuật chất lượng tốt. Tuy nhiên, sàn gỗ kỹ thuật Engineer wood này phải nhập khẩu từ nước ngoài, với lớp phủ 3.0mm, thì giá thành tương đối đắt đỏ, chừng 800.000 đồng – 1.200.000 đồng / m2. Chất lượng, sang trọng và tốt hơn sàn nhựa, nhưng ngoài giá thành đắt đỏ, sàn gỗ kỹ thuật engineer, cũng có những điểm yếu, đó là tiếng ồn, dễ trượt, dễ cháy, khó phối màu, không tiện ích thay thế, sửa chữa nhưa sàn gỗ.

san-go-engineerẢnh: Sàn gỗ kỹ thuật engineer 

Sự nổi bật của sàn nhựa ở chỗ nào?

Đã là sàn nhựa, nghĩa là được làm từ nhựa. Như vậy, chúng ta không lo bị thấm nước, bị mối một, bị cong vênh và co gút như sàn gỗ.

Sàn nhựa được thiết kế bề mặt 2 loại: Loại mặt mịn, trơn và mặt sàn, có vân. Điều này, thuận lợi cho ai thích   mịn màng và ai thích sần sùi, vân nổi, nhám.

Sàn nhựa thân thiện với con người, với môi trường, cảm giác sàn nhựa dễ chịu hơn, gần gũi với cuộc sống con người hơn, thật hơn.

Sàn nhựa có tính năng chống cháy, nên không lo bị cháy như sàn gỗ.

Sàn nhựa kháng khuẩn, chống nấm mốc, có chức năng đàn hồi, tính ổn định theo thời gian cao. Cho phép phối màu cùng loại, phối màu với sàn đá, phối màu với sàn thảm, phối màu với sàn gỗ.

sannhua

Ảnh: Phối sàn nhựa

Sàn nhựa có  nhiều thiết kế hoa văn: Hoa văn gỗ, hoa văn đá và hoa văn thảm.

Tóm lại,

Sàn nhựa có tính ưu Việt và tiện ích hơn nhiều sơ với sàn gỗ và sàn đá. Điều đáng chú ý là, các nước như Mỹ, Phương Tây, Nhật, Hàn, Sing, Thái…người ta đã áp dụng rất nhiều sàn nhựa vào công trình của họ.

Và Việt Nam, hôm nay, cũng đã sử dụng sàn nhựa nhiều hơn.

Bài Viết của Thắng Thiên


Ngày cập nhật 2015/08/30 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2023
 Hôm nay: 9  Tổng số: 399001