Cách bảo quản sàn nhựa như mới

Ngày nay, sàn nhựa được nhiều gia đình lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên để sàn nhựa luôn mới, giữ được độ bền của sàn thì cần phải có cách bảo quản phù hợp.
 


 

Quét nhà hàng ngày và lau với khăn ẩm
Hãy làm công việc này hàng ngày như vậy đã giúp bạn loại bỏ được những bụi bẩn và các chất lỏng bám trên bề mặt sàn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nên sử dụng chổi và khăn mềm, không nên sử dụng những loại chổi quả cứng như vậy có thể sẽ làm trầy xước bề mặt ván sàn.

Làm sạch sàn nhựa bằng nước ấm
Công việc này có thể khiến bạn mất thêm một chút thời gian nhưng nước ấm có tác dụng rất tốt trong việc tẩy rửa các vết bẩn và giữ cho mặt sàn nhựa nhà bạn luôn sáng bóng. Mỗi tuần hãy lau nhà bằng nước ấm một lần sẽ giúp bạn cắt giảm được chi phí thuê dịch vụ vệ sinh sàn nhà chuyên nghiệp.
 


 

Sau khi lau bằng khăn ẩm hãy lau lại bằng giẻ khô
Việc dùng khăn khô lau lại sẽ giúp cho ván sàn không bị bám bụi bẩn trong điều kiện ẩm ướt, nếu bạn không lau khô ngay thì sẽ rất khó khăn để loại bỏ khi chúng đã bám chắc trên mặt sàn.

Nếu nước tràn vào mặt sàn, hãy xử lý ngay lập tức
Sàn nhựa có đặc tính chịu nước 100% tuy nhiên nếu bạn để nước ngấm xuống nền nhà sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến keo dán đối với sàn nhựa dán keo hay nếu bạn sử dụng sàn nhựa hèm khóa thì nước sẽ đọng lại bên dưới mặt sàn làm ẩm ướt trong một thời gian dài sẽ rất mất vệ sinh và ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống của gia đình bạn. Vì thế nếu nước tràn vào mặt sàn hãy lau khô ngay lập tức để đảm bảo sàn được bền đẹp nhé.

Đặt tấm thảm cả bên ngoài và bên trong cửa ra vào
Việc đặt thảm sẽ giúp bạn loại bỏ được những bụi bẩn bám theo vào nhà , đặc biệt trong những ngay mưa , thời tiết ẩm ướt hay nhiều sương mù.
Giống như mọi khu vực khác trong căn nhà, việc vệ sinh ván sàn thường xuyên sẽ làm tuổi thọ của sàn tăng lên đáng kể. Vì thế bạn hãy thường xuyên vệ sinh sàn nhà để ngôi nhà luôn được sáng bóng nhé.
 


Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/05/18 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2024
 Hôm nay: 485  Tổng số: 445835