Phong cách nội thất Á Đông là gì? Và những điểm nổi bật của nó

Nhắc đến phong cách nội thất Á Đông, người ta thường nghĩ ngay đến phong cách thiết kế phong cách thiết kế nhà ở Trung, Nhật, Hàn. Đây là phong cách thiết kế theo hơi hướng hiện đại nhưng vẫn mang các nét đặc trưng của thiết kế phương Đông. Ngay từ khi phong cách thiết kế nội thất Á Đông ra đời đã nhanh chóng trở thành làn sóng mới trong việc thiết kế nội thất. Vậy phong cách nội thất Á Đông là gì? Chắc hẳn các bạn ít biết về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.
 

Phong cách nội thất Á Đông là gì? Và những điểm nổi bật của nó
 

Phong cách nội thất Á Đông là gì?

Kiến trúc nội thất Á Đông có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa giữa nhiều quốc gia khác nhau cùng với việc kế thừa những nét đẹp truyền thống của kiến trúc nội thất hiện đại hiện nay. Lối kiến trúc này thường mang đặc điểm riêng mà chỉ cần nhìn vào người ta sẽ biết đó là phong cách nội thất Á Đông.
Đa số các phong cách nội thất phương Đông chịu ảnh hưởng mạnh nhất của 2 nền văn hóa của 2 quốc gia lớn là Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, Trung Quốc và Nhật Bản lại là 2 quốc gia mang 2 phong cách nội thất khác nhau. Nếu Nhật Bản ưa chuộng sử dụng những gam màu trung tính, hài hòa trong trang trí nhà cửa thì Trung Quốc lại hoàn toàn ngược lại.
Tại quốc gia tỷ dân này luôn ưa chuộng những gam màu nội thất sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ. Người Trung Quốc quan niệm rằng màu đỏ chính là đại diện cho sự may mắn, hỷ sự, trong nhà sử dụng những đồ vật màu đỏ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.
Tuy nhiên sự xung đột trong trang trí nội thất như vậy nhưng khi kết hợp với nhau lại mang đến một phong cách nội thất hoàn toàn mới mẻ và khác lạ. Những ngôi nhà theo phong cách Á Đông sẽ trang trí theo xu hướng đơn giản, sử dụng những gam màu trung tính và sử dụng những nội thất màu sắc nổi bật như hồng, đỏ để làm điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng.
 

Phong cách nội thất Á Đông là gì? Và những điểm nổi bật của nó
 

Điểm đặc biệt trong phong cách trang trí Á Đông

Khác với các phong cách trang trí khác, đối với phong cách nội thất Á Đông, người ta thường chỉ sử dụng hoa lan để trang trí cho không gian ngôi nhà. Người xưa thường có câu “vua chơi lan, quan chơi trà” để thể hiện sự thanh tao, tinh khiết của loài hoa này. Màu trắng tinh khôi, thanh thuần của hoa lan để làm nổi bật toàn bộ không gian trang trí theo phong cách nội thất Á Đông.
Bên cạnh đó, sự sắp đặt những đồ nội thất trong nhà thường rất đơn giản và khoa học. Nếu các phong cách nội thất cổ điển, tân cổ điển đều đề cao đồ nội thất bề thế, trang trọng thì với kiến trúc Á Đông lại đề cao sự tinh giản, thoải mái. Tất cả những đồ nội thất đều được sắp xếp một cách khoa học nhất có thể, tránh sự rườm rà.
Ngoài ra những thiết kế bàn trà thấp chính là nét đặc trưng của phong cách trang trí Á Đông. Trong các phòng khách của người phương Đông không thể thiếu những bàn trà thấp để gia chủ có thể đón tiếp khách đến chơi nhà.
 

Phong cách nội thất Á Đông là gì? Và những điểm nổi bật của nó
 

Vật liệu đặc trưng được sử dụng trong thiết kế nội thất Á Đông

Vì ưa chuộng phong cách nội thất trang trí tối giản, không rườm rà nên những vật liệu đặc trưng được sử dụng khi thiết kế thường có nguồn gốc từ thiên nhiên mà bảo vệ môi trường. Các loại sàn nhựa giả gỗ rất được ưa chuộng.
Bên cạnh đó, những nội thất được làm từ mây tre, gốm sứ cũng rất được ưa chuộng sử dụng mang lại cho chủ nhà cảm giác hơi thở của thiên nhiên đang hiện hữu trong căn nhà. Đồng thời những nội thất mà càng thiên nhiên như sỏi, đá thì lại càng được ưa chuộng, được sử dụng để trang trí.
 

Phong cách nội thất Á Đông là gì? Và những điểm nổi bật của nó
 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2020/01/06 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2024
 Hôm nay: 528  Tổng số: 445878