Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sàn nhựa có khả thi?

Trên thị trường vật liệu lót sàn hiện nay, có 2 loại sàn nhựa phổ biến đó là sàn nhựa dán keosàn nhựa hèm khóa, xét về đặc tính chung thì chúng đều là sản phẩm dễ trầy xước khi bị tác động bởi những vật cứng. Máy hút bụi hiện đại là dụng cụ vệ sinh mà chúng ta có thể lựa chọn để vệ sinh sàn nhựa, giúp sàn sạch sẽ và bền đẹp trong thời gian dài.

- Nếu chọn mua máy hút bụi, chúng ta nên chọn loại có trọng lượng không quá nặng. Khuyến khích chỉ nên chọn loại có trọng lượng dưới 8kg, tốt nhất là nên sử dụng máy hút bụi cầm tay. Ngoài ra còn có máy hút bụi robot thông minh hoặc có dây đeo.
- Lưu ý là không nên sử dụng các loại máy hút bụi truyền thống, bởi vì loại máy này có nhược điểm là có trọng lượng lớn và thường có bánh xe. Khi di chuyển trên sàn nhà, nó gây ra những vết xước nhỏ trên mặt sàn.
- Khi sử dụng máy hút bụi thì đầu của máy phải có bàn chải với độ mềm vừa phải và lông đủ nhẹ nhàng. Có như vậy thì việc làm sạch các mảnh vụn sẽ dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến bề mặt sàn.
- Bên cạnh đó, để đảm bảo mặt sàn nhựa nhà bạn luôn khô ráo và thoáng mát bạn nên lựa chọn máy có chức năng vừa hút bụi và hút nước.
 

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sàn nhựa có khả thi?
 

Các loại máy hút bụi hiện đại ngày nay

* Máy hút bụi cầm tay
Thông thường máy hút bụi cầm tay là dạng máy gọn nhẹ, có kích thước nhỏ, dễ dàng cầm nắm và di chuyển. Nó phù hợp khi bạn vệ sinh ở không gian hẹp, có nhiều vật cản như ô tô, bàn ăn, bàn làm việc, tủ áo quần, tủ bếp... Cấu tạo của loại máy này bao gồm đầu hút, khoang chứa bụi, túi lọc và công tắc nguồn. Khi bạn bật công tắc thì rác và bụi sẽ được hút trực tiếp vào khoang chứa bụi. Đến khi khoang đã đầy, bạn đổ bụi đi rồi sau đó tiếp tục sử dụng như bình thường. Trên thị trường dòng máy này có 2 loại chính: một là loại dùng pin sạc và hai là loại cắm điện trực tiếp.

* Máy hút bụi dạng hộp
Đây là kiểu máy có thiết kế dạng hộp, nó thường được dùng để hút sàn cứng và thảm trải. Hiện tại, máy hút bụi dạng hộp đã được trang bị thêm nhiều đầu hút như tay cầm dài và có khớp điều chỉnh để hút những nơi cao. Đặt biệt, chổi có thể hút bụi ở những khe nhỏ và hẹp như gầm giường, gầm ghế...

* Robot hút bụi tự động
Dạng máy này có hẳn một dock sạc kiêm thùng rác tự động. Khi mà robot đã hút xong thì dock sẽ tự động hút rác trong thân robot lên thùng chứa phía trên để người dùng tiện dọn dẹp. Trong thử nghiệm, máy có hiệu quả làm sạch tốt nhất trên sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ và gặp nhiều khó khăn khi hoạt động trên thảm.
Hãy sử dụng các dụng cụ hút bụi thích hợp với sàn nhà bạn thêm bền đẹp nhé!
 

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sàn nhựa có khả thi?
 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2020/02/11 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2024
 Hôm nay: 538  Tổng số: 445888