Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ tại nhà

Trên thị trường hiện nay sàn nhựa đang dần chiếm lĩnh thị trường sàn lát bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Loại sàn nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là sàn nhựa giả gỗ. Không chỉ đem lại độ bền và chất lượng cao. Chúng được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng bởi cách thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ rất đơn giản và có thể tái sử dụng lại nhiều lần.
Khi mua sàn tại các cửa hàng, đại lý thông thường chúng ta sẽ mua lắp đặt vận chuyển trọn gói. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể tự gia công lắp đặt tại nhà mà không cần phải thuê thợ. Bạn có thể thi công theo hướng dẫn mà không gặp bất cứ khó khăn nào cả, giúp chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều chí phi nhân công.
 


 

Dán sàn

- Trước hết, bạn chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn, sau đó tiến hành dán sàn nhựa.
- Quậy thật đều keo rồi quét sàn với diện tích từ 2-4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm.
- Giữ cho miếng sàn nhựa sạch và phẳng rồi bắt đầu dán. Lắp sàn nhựa sau khi quét keo được 1 giờ.
- Sau khi dán khoảng 40 phút, bạn dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn. Với những khu vực con lăn lớn không thể lăn tới thì bạn có thể sử dụng lăn tay.
- Sau đó, bạn dùng giẻ sạch lau toàn bộ sàn vinyl.
Sàn nhựa giả gỗ có trọng lượng nhẹ thi công dễ dàng trên mọi mặt bằng và dễ dàng khắc phục được những nhược điểm của mặt bằng. Nếu như sàn gỗ hay sàn gạch men chắc chắn bạn phải thuê thợ để thi công vì chúng rất khó thi công, đòi hỏi những người có chuyên môn, tay nghề cao mới có thể làm được. Thì sàn nhựa giả gỗ hèm khóa có thể khắc phục được điều đó.
 


 

Hàn ron 

Dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°.- Sau khi hàn, bạn dùng dao nhọn ép xuống những phần hàn dư.
 


 

Hoàn thiện

Các đường viền góc thì dùng miếng cover former để ép góc và dùng miếng capping strip để gắn lên trên miếng nhựa chân tường để chống bụi. Ở các cửa ra vào nếu đường nối bên ngoài và bên trong không phải là nhựa thì dùng miếng step end để gắn vào đầu miếng nhựa ở đường nối.
Để sàn được bền đẹp, bạn có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng: Quét sạch bụi trên mặt nhựa, sử dụng cây lau nhà bằng sợi hoặc mút, đẩy nhẹ wax trên toàn bộ mặt sàn. Chờ khô trong vòng 20-40 phút thì lặp lại thao tác này lần thứ hai.
 


Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/05/07 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Sàn Nhựa Gạch Nhựa © 2024
 Hôm nay: 176  Tổng số: 473853